2021年5月8日

K8pro Top10 môn thể thao phổ biến nhất thế giới năm 2021 phần 1

7 min read

Bạn có yêu thể thao không? Bạn có biết top10 bộ môn thể thao phổ biến nhất thế giới năm 2021 là những bộ môn nào không? Câu trả lời nằm ở bài viết được K8pro chia sẻ dưới đây

Môn thể thao phổ biến nhất trên thế giới là gì?

Thể thao là  công cụ của sự thay đổi kinh tế xã hội, thể thao đã làm được nhiều hơn cho chúng ta hơn là giải trí .Nó đã giúp xây dựng một trong những hệ thống kinh tế sôi động nhất mà thế giới từng chứng kiến. Một số nền kinh tế thịnh vượng nhất thế giới, doanh thu tạo ra từ các hoạt động thể thao giải trí đã giúp tăng trưởng kinh tế. Một minh chứng cho thực tế này là tác động của thể thao lên Tổng thu nhập quốc nội (GDP) của Hoa Kỳ.

Theo Cục Phân tích Kinh tế Hoa Kỳ, doanh thu tạo ra từ các môn thể thao chuyên nghiệp chiếm khoảng 1% GDP, do đó định hình bộ mặt của nền kinh tế thế kỷ 21.

Dưới đây là Top10 môn thể thao phổ biên trên thế giới năm 2021 được K8pro chia sẻ :

Xếp hạng dựa trên số lượng người hâm mộ ước tính, bao gồm phạm vi tiếp cận khán giả toàn cầu (lượt xem TV), mức độ phổ biến trực tuyến (mạng xã hội và kết quả tìm kiếm), bình đẳng giới, giao dịch tài trợ / chứng thực và khu vực dân số chính.

K8pro Top10 môn thể thao phổ biên trên thế giới năm 2021 Phần 1

10. Golf – 450 triệu người hâm mộ

Golf có lượng người hâm mộ ước tính khoảng 450 triệu người trên toàn thế giới.

Nó phổ biến nhất ở các khu vực Bắc Mỹ, Tây Âu và Đông Á.

Trong chơi gôn, người chơi cố gắng đưa bóng vào lỗ với ít cú đánh nhất có thể.

Theo GOLF.com, chỉ tính riêng năm 2019 đã có khoảng 441 triệu lượt chơi gôn tại Hoa Kỳ.

Môn thể thao này nhận được sự tài trợ trên toàn thế giới từ K8pro các thương hiệu hàng đầu như BMW, Cadillac, Rolex, Adidas, Nike và một số hãng khác.

9. Bóng bầu dục – 475 triệu người hâm mộ

Giới thiệu môn bóng bầu dục và luật chơi - bong da

Là một môn thể thao dành cho mọi giới tính, bóng bầu dục là môn thể thao thu hút tới 10 triệu người chơi trên toàn thế giới.

Bóng bầu dục là một môn thể thao tiếp xúc khá giống với bóng bầu dục Mỹ.

Tuy nhiên, trong khi các cầu thủ bóng bầu dục ít trang bị bảo hộ thì các cầu thủ bóng bầu dục Mỹ lại rất nhiều, chẳng hạn như mũ bảo hiểm và miếng đệm.

Môn thể thao này đang thịnh hành ở Anh, Úc, New Zealand và các quốc gia thịnh vượng chung khác.

Giải vô địch bóng bầu dục thế giới vừa kết thúc tại Nhật Bản đã thu hút rất nhiều sự chú ý trên mạng khi các quốc gia khác nhau tạo nên lịch sử và ghi lại những sự đảo lộn đáng ngạc nhiên.

Giải đấu danh giá nhất trong môn bóng bầu dục thu hút những tên tuổi xuất sắc nhất trong thế giới bóng bầu dục, cũng như các thương hiệu hàng đầu cam kết tài trợ đáng kể.

Các thương hiệu như MasterCard, Heineken, Emirates, DHL và Toshiba, những người đã tài trợ cho Giải Bóng bầu dục Thế giới 2019, giúp xây dựng nền tảng phổ biến của trò chơi.

8. Bóng chày – 500 triệu người hâm mộ

Bóng chày – Wikipedia tiếng Việt

Bóng chày không chỉ là môn thể thao tiêu khiển ở Mỹ mà còn phổ biến nhất ở vùng Caribê và Đông Á. Giải bóng chày Major League (MLB), giải bóng chày đỉnh cao trên toàn cầu, có khoảng 500 triệu người hâm mộ trên toàn cầu. Trong một bài kiểm tra về bình đẳng giới, các cầu thủ nam thống trị hoàn toàn môn thể thao này. Bóng chày thu hút sự tài trợ của các thương hiệu hàng đầu như Mastercard, Chevrolet và Papa John’s.

7. Bóng rổ – 825 triệu người hâm mộ

Am hiểu cách phòng thủ trong bóng rổ để trở thành một hậu vệ tuyệt vời

Một môn thể thao thời thượng mà giáo viên người Canada gốc Mỹ James Naismith đã phát minh ra, bóng rổ hiện được chơi trên toàn cầu với ước tính khoảng 825 triệu người hâm mộ.

Bóng rổ là môn thể thao có nhịp độ nhanh, được chơi bởi hai đội

Không thể phủ nhận sự thật rằng bóng rổ là một trong những môn thể thao được nhắc đến nhiều nhất trên thế giới hiện tại.

Môn thể thao này cũng có nhiều giải đấu nữ khác nhau trên toàn thế giới, điều này cũng thu hút sự chú ý của giới truyền thông

Người hâm mộ bóng rổ K8pro có thể chứng thực rằng các thương hiệu sẵn sàng chi hàng triệu đô la cho các giao dịch chứng thực với các cầu thủ bóng rổ hàng đầu.

Những hợp đồng này đôi khi vẫn tiếp tục ngay cả sau khi cầu thủ này giải nghệ, như đã thấy trong hợp đồng mua giày của LeBron James và Michael Jordan với Nike.

6. Bóng bàn – 875 triệu người hâm mộ

Bàn thi đấu bóng bàn có kích thước như thế nào?

Bóng bàn, kể từ năm 2003, lượng người hâm mộ bóng bàn đã tăng lên 875 triệu.

Môn thể thao này có nguồn gốc từ Anh vào đầu thế kỷ 20.

Mặc dù các sự kiện bóng bàn không được công bố rộng rãi như các giải đấu thể thao nổi bật khác, nhưng nó nhận được một số lượng vừa phải người theo dõi trên mạng xã hội và người hâm mộ trên toàn thế giới.

Bóng bàn đặc biệt phổ biến ở Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Phi.

Các thương hiệu như Autohome và Sports Master tài trợ cho các giải đấu bóng bàn.

Còn tiếp…

 

Trên đây là bài viết chia sẻ về 5 môn thể thao xếp sau trong bảng xếp hạng top 10 những môn thể thao được yêu thích năm 2021.Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Hãy theo dõi K8pro để đọc tiếp phần 2 chia sẻ top 5 đứng đầu của bảng xếp hạng trên nhé.

 

发表评论

邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.