2021年5月8日

k8vn – Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống

7 min read

Bill Gates, người đồng sáng lập Microsoft và vợ Melinda, ly hôn sau 27 năm chung sống. Cặp đôi, đồng chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, một tổ chức từ thiện y tế và phát triển toàn cầu, đã tuyên bố chia tay trên Twitter, nói rằng họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau tại quỹ. Thông tin chi tiết sẽ được k8vn chia sẻ ở bài viết dưới đây

k8vn – Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống

K8vn cập nhật được một tuyên bố chung được đăng trên Twitter của họ : “Sau rất nhiều suy nghĩ và cân nhắc rất nhiều về mối quan hệ của chúng tôi, chúng tôi đã đưa ra quyết định kết thúc cuộc hôn nhân của mình”

“Trong 27 năm qua, chúng tôi đã nuôi dạy ba đứa trẻ đáng kinh ngạc và xây dựng một nền tảng hoạt động trên toàn thế giới để giúp tất cả mọi người có cuộc sống khỏe mạnh và hiệu quả. Chúng tôi tiếp tục chia sẻ niềm tin vào sứ mệnh đó và sẽ tiếp tục công việc cùng nhau tại nhưng chúng tôi không còn tin rằng chúng tôi có thể phát triển cùng nhau như một cặp vợ chồng trong giai đoạn tiếp theo của cuộc đời. Chúng tôi yêu cầu không gian và sự riêng tư cho gia đình khi chúng tôi bắt đầu định hướng cuộc sống mới này. ”

Sự xa cách của cặp đôi có thể gây ngạc nhiên cho nhiều người , họ được biết cặp đôi là nhà từ thiện.

Leslie Barbara, luật sư kiêm chủ tịch nhóm luật ly hôn & gia đình với Davidoff Hutcher & Citron ở New York cho biết: “Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều ngạc nhiên ở một mức độ nào đó; nhiều người trong chúng ta ngưỡng mộ Bill và Melinda Gates, đặc biệt là trong thời đại COVID này”

Marilyn Chinitz, một đối tác tại Blank Rome LLP ở New York, người chuyên nghiên cứu về những cuộc chia ly phức tạp trong hôn nhân, cho biết những cuộc hôn nhân kết thúc sau 25 đến 35 năm được gọi là “cuộc ly hôn màu xám, giống như màu tóc”.

Chinitz không thể biết liệu nhà Gates có thỏa thuận trước hay sau khi kết hôn hay không. Dù bằng cách nào, cô ấy nói, họ sẽ không gặp khó khăn về tài chính.

Những thông tin k8vn cập nhật được 

  • Cặp đôi gặp nhau vào năm 1987 sau khi Melinda trở thành giám đốc sản phẩm của Microsoft và ngồi cạnh nhau trong một bữa tối công việc ở thành phố New York. Họ đã kết hôn vào năm 1994 tại Hawaii.
  • Trong một bộ phim tài liệu Netflix năm 2019 có tựa đề “Inside Bill’s Brain”, Melinda đã bật cười về kỷ niệm tìm thấy một tấm bảng trắng trong phòng ngủ của Bill có liệt kê “những ưu và khuyết điểm của việc kết hôn”, theo thông tin k8vn cập nhật từ CNBC.
  • Melinda Gates đã dành một thập kỷ để phát triển các sản phẩm đa phương tiện tại Microsoft trước khi rời đi để tập trung vào gia đình và hoạt động từ thiện, theo trang Gates Foundation. Cặp đôi có ba người con: Jenn, Rory và Phoebe.

Năm 2015, Melinda, 56 tuổi, thành lập Pivotal Ventures, một công ty đầu tư và ươm tạo để giúp giải quyết các vấn đề mà phụ nữ và gia đình gặp phải. Cuốn sách của cô ấy, “Khoảnh khắc thăng hoa: Cách trao quyền cho phụ nữ thay đổi thế giới”, được xuất bản vào năm 2019.

  • Quỹ Gates, được thành lập vào năm 1994, có hơn 1.600 nhân viên và đã phát hành các khoản trợ cấp trị giá hơn 54,8 tỷ USD, theo trang web của quỹ.
  • Bill là Giám đốc điều hành của Microsoft cho đến năm 2000 và kể từ đó thu hẹp dần sự tham gia của mình vào công ty mà ông bắt đầu cùng Paul Allen vào năm 1975. Ông chuyển đổi khỏi vai trò hàng ngày ở Microsoft vào năm 2008 và giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị cho đến năm 2014 .
  • Bill, 65 tuổi, đứng thứ 4 trong danh sách Các tỷ phú của Forbes. với 124 tỷ USD, xếp sau Jeff Bezos (177 tỷ USD), Elon Musk (157 tỷ USD), Bernard Arnault & Family (150 tỷ USD) … và trước Mark Zuckerberg (97 tỷ USD).

Công ty mẹ Cascade Investment là tài sản lớn nhất của Bill Gates, tập đoàn này có sở thích về bất động sản, năng lượng, khách sạn, Đường sắt Quốc gia Canada, Deere & Co. Giá trị của nó có thời điểm là 80 tỷ USD, Financial Times đưa tin, nhưng Gates đã dành khoảng một nửa cho tổ chức từ thiện.

  • Bill vẫn là một cổ đông quan trọng của Microsoft, với 1,3% cổ phần, trị giá 26 tỷ USD.

Theo thông tin k8vn cập nhật từ Business Insider, cặp đôi sở hữu một số ngôi nhà, trong đó có biệt thự có biệt danh Xanadu 2.0 ở Medina, Washington, nhìn ra Hồ Washington trên một khu đất rộng 66.000 foot vuông, trước đây được định giá 127 triệu USD.

Năm ngoái, cặp đôi đã mua ngôi nhà cũ của Madeleine Pickens, vợ cũ của tỷ phú T. Boone Pickens, ở Del Mar, California, trị giá 43 triệu USD, The Wall Street Journal đưa tin. Trước đó, họ đã mua trang trại ngựa 299 mẫu Anh của Jenny Craig với giá 18 triệu đô la ở Rancho Santa Fe, California, cũng gần San Diego.

Tổ chức đã đưa ra một tuyên bố cho Recode, trong đó nói rằng “không có thay đổi nào” được lên kế hoạch cho tổ chức hoặc cho các vai trò của Bill hoặc Melinda Gates. “Họ sẽ tiếp tục làm việc cùng nhau để định hình và thông qua các chiến lược nền tảng, ủng hộ các vấn đề của nền tảng và đặt ra định hướng chung của tổ chức”, quỹ này cho biết.

Trên đây là nội dung bài viết Vợ chồng tỷ phú Bill Gates ly hôn sau 27 năm chung sống, đây quả là câu chuyện đáng buồn dành cho những cặp đôi yêu thích cặp đôi tỷ phú này phải không nào? Hãy theo dõi kênh thông tin k8vn để không bỏ lỡ những thông tin thú vị về thể thao và nhiều lĩnh vực khác nữa nhé.

发表评论

邮箱地址不会被公开。 必填项已用*标注

Copyright © All rights reserved. | Newsphere by AF themes.